5 bài tập cải thiện thể lực cho trẻ

Bạn đang xem: 5 bài tập cải thiện thể lực cho trẻ được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Chạy bộ, bật nhảy, yoga, gập bụng… là những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp để tăng cường thể chất cho trẻ.

Trẻ từ 6 đến 17 tuổi nên duy trì ít nhất một giờ hoạt động thể chất mỗi ngày. Trong đó, các bài tập lý tưởng như aerobic, tăng cường các cơ. Trẻ nên khởi động vài phút để vận động cơ thể. Sau đó, phụ huynh có thể cho con thực hiện một số bài tập tăng cường thể chất dưới đây.

Chạy bộ

Chạy bộ là hình thức tập thể dục đơn giản, giúp trẻ rèn luyện thể chất, tiêu hao năng lượng. Các bé có thể chạy ngoài trời, trong phòng tập thể dục, dọc hành lang chỗ ở hoặc xung quanh nhà nếu không gian cho phép. Phụ huynh có thể cho con chạy bộ kết hợp với các trò chơi như chạy tiếp sức. Bé có thể tham gia cùng các thành viên trong gia đình để tăng sự kết nối và có nhiều động lực hơn.

Bật nhảy

Bài tập này góp phần tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức khỏe tim mạch và sức bền. Một số cách khuyến khích con thử thực hiện động tác bật nhảy bao gồm:

Bắt chéo chân: Bật nhảy lên cao, sau đó bắt chéo chân này lên chân kia. Trong lần nhảy tiếp theo, đổi chân.

Nhảy vượt rào: Nhảy từ bên này sang bên kia hoặc nhảy qua một chướng ngại vật bất kỳ. Lưu ý chướng ngại vật không quá cao để tránh nguy hiểm cho trẻ.

Nhảy một chân: Nâng đầu gối và bật nhảy, đổi chân và lặp lại. Đây cũng là một thử thách cho bé rèn cách giữ thăng bằng cơ thể.

Bài tập bật nhảy giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp, sức khỏe tim mạch và sức bền cho trẻ. Ảnh: Freepik

Bài tập bật nhảy giúp trẻ tăng cường sức mạnh cơ bắp. Ảnh: Freepik

Ngồi xổm và đứng lên

Những bài tập đơn giản này có thể tăng cường sức mạnh đôi chân. Nhờ đó, trẻ có nền tảng tốt cho các hoạt động thể thao. Trẻ nhún người về phía trước, phần hông đưa ra phía sau gần giống tư thế ngồi xổm nhưng không chạm đất. Trong khi thực hiện, hai đầu gối phải thẳng hàng với bàn chân và không cách nhau quá xa. Cha mẹ có thể khuyến khích con thực hiện bằng cách đếm xem trẻ có thể làm được bao nhiêu lần trong khoảng 30 giây mà vẫn giữ đúng tư thế.

Gập bụng

Trẻ em có thể thực hiện các động tác gập bụng truyền thống. Để thực hiện, bé ngồi trên sàn, hai chân duỗi thẳng về phía trước, hai tay đan xen để sau gáy; hai chân co lên, từ từ ngả người ra phía sau; dùng sức đẩy lưng về phía trước, hai chân giữ nguyên tư thế. Lặp đi lặp lại theo số lần phù hợp với thể lực của bé. Trẻ em cũng có thể thực hiện động tác chống đẩy cơ bản để tăng cường sức mạnh cho phần thân trên, các cơ cốt lõi ở bụng và lưng.

Yoga và động tác kéo giãn

Các tư thế yoga cơ bản là bài tập đơn giản cho các bé. Một vài tư thế phù hợp như tư thế cái cây, chó úp mặt, chó ngửa mặt, rắn hổ mang…

Cha mẹ có thể khuyến khích bé tiếp tục thực hiện một số động tác kéo giãn cơ để giữ cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh. Đây cũng là cách giúp trẻ chuyển sang trạng thái thoải mái hơn sau khi tập luyện và góp phần ngăn ngừa chấn thương. Gợi ý một số động tác duỗi cho các bé bao gồm duỗi bên hông, cúi người sao cho ngón tay chạm ngón chân, duỗi bắp chân và cổ chân…

Tùy tình trạng sức khỏe, thể lực mà trẻ có những bài tập phù hợp. Phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, huấn luyện viên thể dục trước khi cho con thực hiện.

Xem thêm: Triệu chứng ung thư hạch bạch huyết. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về 5 bài tập cải thiện thể lực cho trẻ. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *