8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời

s2 1552044945970365994978 8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời

Bạn đang xem: 8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Những câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà bất cứ chị em nào cũng luôn muốn được giải đáp

Tôi bị chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt, tôi có nên lo lắng?

Mặc dù một số phụ nữ có lưu lượng máu nặng hơn trong thời kỳ của họ so với bạn bè là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn đột nhiên quan sát thấy sự gia tăng lưu lượng thì bạn chắc chắn nên đi khám bác sĩ phụ khoa. Điều này thường được gây ra bởi u xơ tử cung (khối u tử cung lành tính), và sẽ chấm dứt sau khi cắt bỏ tử cung đơn giản.

Mặt khác, nếu dòng chảy trong chu kỳ của bạn quá nhiều một cách thường xuyên và gây ra những bất tiện vô tận, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ về vấn đề này, vì họ có thể giúp bạn bằng cách kê đơn thuốc kiểm soát chảy máu.

Có cách nào để biết tôi đang rụng trứng không?

Có hai cách mà bạn có thể đoán được thời gian rụng trứng của mình. Một là, nếu bạn có kinh nguyệt đều đặn, hãy đếm ngược lại 10 đến 16 ngày. Đó là ước tính sơ bộ về thời kỳ rụng trứng thông thường của bạn. Hai là, dịch tiết âm đạo của bạn trở nên rõ ràng hơn trong quá trình rụng trứng vì chất nhầy cổ tử cung của bạn sẽ tiết ra trong thời gian này.

s2 1552044945970365994978 8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời
Tại sao khi đi WC, phân của tôi thường lỏng hơn trong chu kỳ kinh nguyệt?

Phân của bạn có thể nhận được nhiều chất lỏng hơn bình thường trong kỳ “đèn đỏ” vì cơ thể bạn tiết ra các tuyến tiền liệt (hormone căng thẳng) trong thời gian này, được biết là ảnh hưởng xấu đến nhu động ruột của bạn trong vài ngày đầu. Vấn đề này sẽ được khắc phục nhanh chóng tự nhiên nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tôi không cảm thấy đau trong kỳ kinh nguyệt, điều này có bình thường không?

Bạn là cô gái may mắn! Nó hoàn toàn bình thường. Lý do bạn đau trong kỳ kinh nguyệt là ì cơ thể bạn tiết ra một loạt hormone trong thời gian này gây ra các cơn co tử cung tương tự như những gì phụ nữ trải qua trong quá trình chuyển dạ (mặc dù không dữ dội).

Những cơn co thắt này về cơ bản đã cắt đứt nguồn cung cấp máu đến niêm mạc tử cung của bạn, vì vậy nó sẽ bong ra khi không có trứng được thụ tinh. Vì vậy, nếu bạn không cảm thấy đau, rất có thể là do ngưỡng chịu đau của bạn khá cao hoặc bạn không bị chuột rút.

s3 15520449459751805275858 8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời
Tampon có thể trôi lạc trong cơ thể tôi không?

Không thể. Mặc dù tampon đôi khi có thể đi sâu vào âm đạo của bạn, nhưng nó quá lớn để thực sự vượt qua hàng rào cổ tử cung. Thêm vào đó, tampon luôn có một chuỗi gắn vào một đầu. Vì vậy, nếu tampon của bạn đã vô tình đi quá sâu, chỉ cần kéo đầu dây bên ngoài ra. Hãy nhớ rằng: Băng vệ sinh không nên ở trong âm đạo của bạn quá 8 giờ, vì điều đó có thể dẫn đến nhiễm trùng. Vì vậy, nếu bạn không thể rút tampon của mình, hãy đến phòng khám của bác sĩ nha khoa gần nhất và nhờ họ gắp ra hộ nhé!

Chu kỳ của tôi kéo dài chỉ một hoặc hai ngày. Điều đó có bình thường không?

Mặc dù một số phụ nữ may mắn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn so với bạn bè của họ, nhưng nếu thời gian trung bình của kinh nguyệt của bạn đột nhiên thay đổi chỉ một hoặc hai ngày trong vài tháng, thì bạn chắc chắn nên tự kiểm tra. Đây có thể là dấu hiệu của PCOS, u xơ tử cung hoặc polyp.

Nếu xuất hiện kinh nguyệt 2 lần trong một tháng, điều đó có nghĩa là gì?

Nếu nó chỉ xảy ra một lần, đừng lo lắng. Đôi khi, các hormone trong cơ thể bạn có thể đi vào quá mức. Nhưng nếu vấn đề này kéo dài trong nhiều tháng, thì đó chắc chắn là một nguyên nhân gây lo ngại, vì kinh nguyệt không đều thường là dấu hiệu của các vấn đề nguy hiểm như u xơ, tuyến giáp hoặc thậm chí là căng thẳng.

s4 1552044945979721627077 8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời
Khi nào tôi sẽ có kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh con?

Điều đó phụ thuộc vào việc bạn chỉ cho con ăn sữa mẹ hay kết hợp với sữa ngoài. Thông thường bạn sẽ không có kinh nguyệt cho đến khi bạn bắt đầu cai sữa cho con. Đây là cách cơ thể bạn ngăn bạn sinh sản trở lại. Nhưng bạn cũng có thể mong đợi có được chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên trong vòng 4 đến 6 tuần.

Sắp có ngày quan trọng và tôi muốn trì hoãn ngày “đèn đỏ” ghé thăm liệu có được không?

Bạn có thể. Nhưng bạn sẽ cần tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa của bạn. là uống thuốc tránh thai kết hợp. Cách duy nhất bạn có thể trì hoãn “đèn đỏ” nhưng nhất định phải tham khảo ý kiến bác sĩ được đào tạo tốt trước khi thực hiện.

Xem thêm: 5 loại thực phẩm không nên ăn nếu được hâm nóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 8 câu hỏi về sức khỏe kinh nguyệt mà nhiều phụ nữ cũng khó trả lời. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *