Bài tập giúp giảm ngủ ngáy

Bạn đang xem: Bài tập giúp giảm ngủ ngáy được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Bài tập đẩy cằm, siết chặt cằm, mở và ngậm miệng… giúp tập luyện cho các cơ ở cổ họng, giảm ngáy ngủ.

Có hơn 50 cặp cơ trong cổ họng giúp nuốt thức ăn bao gồm lưỡi, cơ yết hầu và cơ vòng đẩy thức ăn về phía dạ dày. Tập luyện các cơ ở cổ họng có thể giảm ngáy ngủ, nuốt thức ăn dễ dàng, săn chắc da vùng dưới cằm, trông trẻ trung hơn. Dưới đây là một số gợi ý bài tập cho cơ cổ họng có thể hạn chế tình trạng ngủ ngáy.

Bài tập giảm ngủ ngáy

Bạn mở miệng càng rộng càng tốt, sau đó, ngậm miệng hoàn toàn, thực hiện 8-10 lần. Tiếp tục, mím chặt môi và giữ trong khoảng 10 giây. Cuối cùng, mở to miệng hết mức có thể và nở một nụ cười.

Bài tập cho cổ

Bài tập này rất quen thuộc hơn đối với những người yêu thích thể thao. Để thực hiện, bạn nằm ngửa trên giường và đầu cúi xuống mép. Sau đó, sử dụng các cơ phía trước cổ để nâng đầu lên cho đến khi cằm chạm hoặc gần chạm vào ngực. Lặp lại bài tập này 10 lần mỗi ngày.

Các bài tập cho cổ họng giúp các cơ săn chắc. Ảnh: Freepik

Các bài tập cho cổ họng giúp các cơ săn chắc. Ảnh: Freepik

Bài tập siết chặt cằm và cổ họng

Bạn nâng môi dưới, trong khi đó, dùng các cơ tạo áp lực vừa đủ siết chặt các cơ ở cằm. Giữ tư thế này một lúc rồi hạ cằm xuống như thể bạn đang cố nhét nó vào cổ họng. Chuyển động nên được thực hiện thông qua sức mạnh của các cơ ở cổ họng. Thực hiện các động tác này khoảng 10-12 lần.

Bài tập đẩy cằm

Bài tập đẩy cằm có tác dụng tăng cường các cơ ở cổ họng. Bạn ngồi thoải mái, tưởng tượng một đường thẳng đi từ trước ra sau và cố gắng trượt phần đầu trên đường thẳng đó. Lưu ý chỉ sử dụng cơ ở phần cổ, giữ nguyên vị trí không nghiêng ra trước hoặc sau. Bạn có thể cảm thấy phần cơ trước cổ được kéo căng ra. Thả lỏng và chuyển về trạng thái ban đầu.

Xem thêm: Trứng gà giúp tăng khả năng thụ thai.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bài tập giúp giảm ngủ ngáy. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *