Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm

1 so thoi quen an uong lam anh huong den rang 02 Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm

Bạn đang xem: Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Có một hàm răng đẹp và chắc khỏe bạn sẽ thấy tự tin khi nở nụ cười, nhưng để bảo vệ hàm răng đó cũng là một vấn đề quan trọng.

Có rất nhiều yếu tố tác động vào hàm răng của bạn đặc biệt là các thói quen trong ăn uống tưởng chừng vô hại nhưng bạn sẽ phải giật mình vì tác hại đối với hàm răng.

Ăn quá chậm hay ăn quá liên tục

Khi ăn sẽ có các mảng bám dính trên răng sinh ra axit tấn công răng. Nếu ăn chậm và lâu thì răng sẽ phải hoạt động liên tục với thức ăn mà không có cơ hội chống lại vi khuẩn.

1 so thoi quen an uong lam anh huong den rang 02 Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm

Ăn đồ nóng

Với thói quen thường xuyên ăn đồ quá nóng sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng, làm ê buốt chân và tủy răng sẽ ảnh hưởng không tốt vào răng.

1 so thoi quen an uong lam anh huong den rang 03 Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm

Ăn nhiều đồ sấy khô

Đồ sấy khô là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng trong đồ sấy khô lại có chứa lượng đường rất cao sẽ dễ dàng bám vào răng và gây ra sâu răng và các bệnh liên quan đến răng.

1 so thoi quen an uong lam anh huong den rang 041 Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm

Sau khi uống trà và cà phê không súc miệng

Trong trà và cà phê có những chất đậm màu có thể làm ố vàng răng, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp trắng sáng của hàm răng. Vì thế sau khi uống trà hay cà phê thì cần súc miệng thật kỹ.

1 so thoi quen an uong lam anh huong den rang 05 Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm

Trên đây là một số thói quen trong ăn uống làm ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, sẽ làm răng bị xỉn màu, sâu răng hoặc răng bị yếu đi.

Xem thêm: Từ việc vắt sữa, nguồn dinh dưỡng đến vệ sinh và bảo quản sữa mẹ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bảo vệ răng tránh khỏi tác hại của thực phẩm. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *