Các phương pháp điều trị hiếm muộn

Bạn đang xem: Các phương pháp điều trị hiếm muộn được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Sự phát triển của y học và khoa học kĩ thuật với những bước tiến lớn đã tạo ra những phương pháp hỗ trợ sinh sản có thể giúp khắc phục tình trạng hiếm muộn.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP HCM.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP HCM. Ảnh: BVĐK Tâm Anh

BS.CKI Cao Tuấn Anh – bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh Hà Nội khuyến cáo, vô sinh gây ảnh hưởng rất lớn tới hạnh phúc hôn nhân của các cặp vợ chồng. Sự phát triển của y học và khoa học kỹ thuật với những bước tiến lớn đã tạo ra những phương pháp điều trị có thể giúp khắc phục tình trạng vô sinh, như:

– Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine insemination – IUI).

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF- In-vitro fertilization) với nhiều kỹ thuật cải tiến so với IVF cổ điển, ví dụ như: Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI- Intra-cytoplasmic sperm injection), Hỗ trợ phôi thoát màng (AH- Assisted hatching), Nuôi cấy phôi bằng hệ thống timelapse và áp dụng trí tuệ nhân tạo trong chọn lựa phôi, sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT- Preimplantition Genetic Test),…

– Trưởng thành noãn trong ống nghiệm (In vitro maturation – IVM).

– Phẫu thuật thu tinh trùng: Chọc hút mào tinh (PESA- Percutaneous Epididymal Sperm Aspiration), Phẫu thuật mào tinh (MESA- Microsurgical Epididymal Sperm Aspiration), Phẫu thuật tinh hoàn tìm tinh trùng (TESE- Testicular Sperm Extraction), vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (mTESE- micro Testicular Sperm Extraction)

– Trữ lạnh tinh trùng, noãn, phôi; cho – nhận noãn, tinh trùng, phôi.

– Điều trị rối loạn nội tiết, phẫu thuật điều trị vô sinh,…

Vô sinh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, do đó, cả vợ cả chồng đều cần tới bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán để tìm hiểu nguyên nhân, và từ đó bác sĩ mới chỉ định phương pháp điều trị thích hợp mang lại kết quả.

Xem thêm: Cách giảm nguy cơ mắc viêm tụy cấp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Các phương pháp điều trị hiếm muộn. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *