4 tiêu chí chọn mua dầu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà

dầu ăn có lợi cho sức khỏe

Bạn đang xem: 4 tiêu chí chọn mua dầu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà được biên tập nội dung bởi tham khảo giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc để nhận những thông tin mới nhất.

4 tiêu chí chọn mua dầu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà

Axit béo no thường được tìm thấy nhiều trong gan, mỡ heo, mỡ bò, bơ, phô mai, kể cả dầu thực vật như dầu dừa, dầu cọ…

Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hằng ngày mẹ thường nấu. Quen thuộc là thế nhưng chọn dầu ăn thế nào “đúng chuẩn” giúp sáng mắt, tốt cho tim mạch mà vẫn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn luôn hẳn cũng không hề dễ dàng với các mẹ. Hãy cùng nhau điểm qua 4 tiêu chí để tìm ra loại dầu ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nào!

photo 1 154817328503219652646 4 tiêu chí chọn mua dầu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà
Dưới đây là 4 tiêu chí khi chọn mua dầu ăn cho các mẹ để những món chiên, xào không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe của cả gia đình:

1. Giàu chất béo có lợi cho sức khỏe

Chất béo là một trong 4 nhóm thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tỷ lệ chất béo được khuyến nghị trong khẩu phần ăn cho người Việt trưởng thành là 18 – 25%. Trong đó, các axit béo no không vượt quá 10% năng lượng bữa ăn, chất béo không no là 10 – 15%. Mỗi loại dầu ăn đều có tỷ lệ thành phần axit béo no và axit béo không no rất khác nhau.

Axit béo no thường được tìm thấy nhiều trong gan, mỡ heo, mỡ bò, bơ, phô mai, kể cả dầu thực vật như dầu dừa, dầu cọ… Các axit béo không no giữ các chức năng quan trọng giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giảm cholesterol xấu trong máu, thường có nhiều trong các loại cá.

Như vậy, các loại dầu ăn có chứa nhiều các axit béo không no thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn là dầu ăn có quá nhiều axit béo no.

photo 2 15481732874542059842064 4 tiêu chí chọn mua dầu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà

2. Điểm bốc khói

Đối với dầu ăn dùng trong chiên xào, đôi khi một số món ăn cần gia nhiệt ở nhiệt độ cao thế nên việc tìm mua những loại dầu ăn bền nhiệt (có điểm bốc khói cao) sẽ giúp các món ăn của gia đình đảm bảo được giá trị dinh dưỡng. Dầu ăn cao cấp Ranee với điểm bốc khói lên đến 246 độ C, có độ bền nhiệt tốt không tạo ra các hợp chất xấu trong quá trình chế biến món ăn làm ảnh hưởng đến món ăn, giúp món ăn thêm thơm ngon.

3. Các dưỡng chất tự nhiên

Các dưỡng chất tự nhiên luôn tốt hơn các dưỡng chất được tổng hợp. Hiện nay trên thị trường dầu ăn có rất ít các loại dầu ăn có thành phần dưỡng chất được tinh luyện tự nhiên. Trong khi chỉ có các axit béo như Omega 3 – 6 – 9, DHA và EPA tự nhiên mới có khả năng giảm cholesterol xấu trong máu tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, DHA chỉ có trong Omega 3 tự nhiên còn đặc biệt chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não bộ và võng mạc, do đó còn ảnh hưởng đến thị lực ở mắt và trí não. Dùng dầu ăn có các dưỡng chất tự nhiên để chế biến món ăn là một cách giúp các thành viên trong gia đình bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

4. Có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn trôi nổi trên thị trường với giá rất rẻ. Tuy nhiên các loại dầu không nhãn mác này nhiều khả năng sẽ có hại về lâu dài do không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì sức khỏe của gia đình mình, mẹ nên tin dùng sản phẩm dầu ăn từ những thương hiệu uy tín, có quy trình tinh luyện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 4 tiêu chí chọn mua dầu ăn có lợi cho sức khỏe cả nhà. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *