Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm

1 common myths associated with food allergy 160528133 Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm

Bạn đang xem: Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

7 lời đồn phổ biến về dị ứng thực phẩm bạn nên ngừng tin ngay lập tức

Người trưởng thành không thể mắc dị ứng thực phẩm

1 common myths associated with food allergy 160528133 Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm

Đúng là trẻ em dễ bị dị ứng thực phẩm. Nhưng bạn thậm chí có thể bị dị ứng mới khi bạn lớn lên. Theo một nghiên cứu của Hội nghị Dị ứng và Suy giảm miễn dịch Hoa Kỳ năm 2017, khoảng 45% người trưởng thành mắc bất kỳ loại dị ứng thực phẩm nào sau tuổi 18. Trong tất cả, dị ứng động vật có vỏ là dị ứng thực phẩm phổ biến nhất mà người trưởng thành mắc phải.

Dị ứng thực phẩm không nghiêm trọng

2 common myths associated with food allergy 160545183 Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm

Dị ứng thực phẩm có một số triệu chứng nghiêm trọng và không nên xem nhẹ. Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng như nổi mề đay, nghẹt mũi và khó thở.

Ăn một chút sẽ không đau

Đối với một số người, dị ứng thực phẩm là một vấn đề lớn và có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng. Bạn nên cẩn thận khi áp dụng chế độ ăn kiêng để giữ dáng và khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn hãy tránh ăn thực phẩm mà bạn bị dị ứng.

Đậu phộng là dị ứng phổ biến nhất ở trẻ em

4 common myths associated with food allergy 160555651 Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm

Dị ứng đậu phộng không phải là dị ứng phổ biến nhất ở trẻ em. Trẻ bị dị ứng với sữa và trứng nhiều hơn. Phản ứng với tất cả các dị ứng thực phẩm là như nhau và cần được quan tâm hơn.

Dị ứng luôn xảy ra trong vòng vài phút sau khi ăn thứ gì đó

Điều này có thể không phải luôn luôn như vậy. Vì có một số thực phẩm không gây ra phản ứng ngay lập tức. Đôi khi bạn có thể thấy ​​các triệu chứng dị ứng xuất hiện ngay sau 2 giờ ăn. Bạn cũng nên chú ý đến phản ứng dị ứng hai pha xảy ra hàng giờ và nhiều ngày sau đó.

Dị ứng thực phẩm có phản ứng nhẹ là dị ứng thực phẩm nhẹ

Dị ứng thực phẩm chỉ là phản ứng từ nhẹ đến nặng. Thực phẩm gây ra phản ứng nhẹ trong quá khứ có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng trong tương lai và thậm chí có thể ngược lại. Đừng xem nhẹ mọi thứ. Bạn cần phải có biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn một phản ứng dị ứng.

Xem thêm: Bí quyết bảo vệ sức khỏe tim mạch mùa nắng nóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Dị ứng thực phẩm và những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *