Những động tác yoga giúp giảm các bệnh về tai

Bạn đang xem: Những động tác yoga giúp giảm các bệnh về tai được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Tập thở, cuộn cổ, tư thế ngọn núi… giúp giữ thăng bằng, giảm căng thẳng, cải thiện triệu chứng chóng mặt, ù tai.

Sự kết hợp giữa thiền định và yoga mang lại sự cân bằng và giảm căng thẳng. Hai lợi ích chính này có thể giúp giảm các bệnh về tai. Theo thông tin của phòng khám Cleveland, giảm căng thẳng làm giảm tác động của bệnh Meniere (bệnh rối loạn tai trong) và các triệu chứng chóng mặt, mất thính lực, ù tai và áp lực trong tai.

Tập thở

Kỹ thuật thở yoga, còn được gọi là Pranayama, có thể giúp giảm căng thẳng và giảm đau tai. Để thực hiện, bạn chọn tư thế ngồi thoải mái, sau đó nhẹ nhàng bịt lỗ mũi bên phải bằng ngón tay cái và hít vào mũi bên trái. Tiếp đến, bịt lỗ mũi bên trái bằng ngón tay đeo nhẫn và thả ngón tay cái ra để thở ra bên phải. Lặp lại thao tác này khoảng 4 lần.

Cuộn cổ

Cuộn cổ có thể giữ cho cột sống của bạn thẳng hàng và tăng cường khả năng nghe. Bạn ngồi thẳng lưng, vai thả lỏng, sau đó, nhắm mắt lại, nhẹ nhàng cúi đầu về phía trước và phía sau vài lần. Tiếp đến, nhìn sang bên phải và bên trái một vài lần. Cuối cùng, cúi đầu sang phải rồi từ từ sang trái vài lần.

Các bài tập yoga giúp giảm căng thẳng, thư giãn tâm trí. Ảnh: Freepik

Các bài tập yoga giúp giảm căng thẳng, thư giãn tâm trí. Ảnh: Freepik

Tư thế ngọn núi

Tư thế ngọn núi giúp tạo cảm giác thăng bằng. Bạn có thể thực hiện tư thế này bằng cách đứng thẳng trên sàn, hai bàn chân song song và hơi xa nhau. Hai tay để xuôi theo cơ thể. Hít một hơi thật sâu, từ từ nâng hai cánh tay qua đầu và đan các ngón tay lại với nhau. Nâng nhẹ gót chân và đứng trên ngón chân. Ưỡn nhẹ cơ thể, nâng mặt hướng lên trên một chút. Dồn trọng lượng cơ thể lên các ngón chân, duỗi thẳng vai, cánh tay và ngực. Giữ tư thế này trong vài phút. Thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Gác chân lên tường

Theo B.K.S Iyengar, tác giả cuốn Yoga: The path to holistic health, tư thế gác chân lên tường có tác dụng phục hồi để giảm căng thẳng cho cơ thể và tâm trí, đồng thời giúp cải thiện các bệnh về tai. Bạn chỉ cần nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng với tường và hai tay dang ra hai bên. Giữ tư thế này trong ít nhất 5 phút.

Các tư thế yêu cầu lộn ngược đầu có thể ảnh hưởng đến tai trong và gây chóng mặt, buồn nôn nên không được khuyến khích với người bệnh về tai.

Bên cạnh thực hiện các tư thế yoga, mọi người nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng nếu có những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai, đau tai, mất thính lực… Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: Bài tập giúp giảm ngủ ngáy. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Những động tác yoga giúp giảm các bệnh về tai. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *