Đã tập yoga thì nên tránh các loại thực phẩm này

thuc pham nen va khong nen an truoc khi tap yoga 2019 02 20 13 53 Đã tập yoga thì nên tránh các loại thực phẩm này

Bạn đang xem: Đã tập yoga thì nên tránh các loại thực phẩm này được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Hầu hết các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, ớt và đậu đều chứa nhiều carbohydrate khó tiêu…

Tập yoga kèm rất nhiều động tác chuyển động, uốn người, xoắn, xoay… nhưng nếu ăn không đúng cách hoặc ăn quá no, bạn có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những Thực phẩm cần tránh trước khi tập yoga:

1. Thực phẩm có dầu và chiên

Bất cứ thứ gì được chiên hoặc chứa nhiều dầu mỡ sẽ ở lại trong hệ thống tiêu hóa của bạn lâu hơn. Vì thế, cơ thể của bạn phải làm việc lâu hơn để tiêu hóa thức ăn béo, từ đó khiến bạn uể oải hàng giờ, làm giảm hiệu suất luyện tập.

2. Rau sống

Hầu hết các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, ớt và đậu đều chứa nhiều carbohydrate khó tiêu. Những carbohydrate phức tạp này bị phá vỡ khi nấu, nhưng ở dạng thô khi tiêu thụ vào chúng có thể gây chướng khí và đầy hơi, gây khó khăn trong việc thực hiện các động tác.

thuc pham nen va khong nen an truoc khi tap yoga 2019 02 20 13 53 Đã tập yoga thì nên tránh các loại thực phẩm này
Tránh ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến trước khi tập yoga.

3. Thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến thường có hàm lượng natri và đường cao. Chúng không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn làm giảm hiệu suất tập yoga, tập thể dục…

Nên ăn gì trước khi tập yoga?

– Trái cây: Trái cây là thực phẩm dễ tiêu hóa. Trái cây như chuối và táo là món ăn nhẹ nên ăn trước khi tập yoga. Bơ là một loại trái cây đậm đặc dinh dưỡng tuyệt vời khác sẽ giúp bạn no lâu hơn và nhẹ bụng, dễ tiêu hóa.

– Sinh tố: Sinh tố giúp bạn no lâu hơn, nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, tạo điều kiện thuận lợi hơn khi tập yoga.

– Hạnh nhân: Hạnh nhân là đồ ăn nhẹ lành mạnh bạn có thể dùng trước khi đến lớp học yoga. Chỉ cần đảm bảo hạnh nhân không được ướp muối, hay chế biến công nghiệp sẵn.

Nên ăn khi nào?

Nên ăn ít nhất 2 giờ trước khi bắt đầu tập yoga. Bằng cách này, bạn sẽ không quá đói và vẫn có đủ năng lượng để vượt qua các bài tập.

Xem thêm: Những thắc mắc phổ biến nhất về căn bệnh sốt xuất huyết.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đã tập yoga thì nên tránh các loại thực phẩm này. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *