Những loại thực phẩm “hủy hoại” tác dụng của thuốc tránh thai

buoi tra Những loại thực phẩm hủy hoại tác dụng của thuốc tránh thai

Bạn đang xem: Những loại thực phẩm “hủy hoại” tác dụng của thuốc tránh thai được biên tập nội dung bởi Giá thuốc, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thamkhaogiathuoc.vn. Thường xuyên cập nhập thamkhaogiathuoc.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Uống thuốc tránh thai mà ăn 5 món này thì thuốc mất hết tác dụng, dính bầu như chơi đấy chị em ạ

Trong thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như thuốc viên tránh thai hàng ngày, có chứa hormon sinh dục nữ progestin, tuy nhiên, khi sử dụng thuốc mà lại ăn cùng những loại thực phẩm này, progestin rất dễ bị mất đi khiến thuốc tránh thai trở nên vô tác dụng.

Để ngừa thai ngoài ý muốn bằng thuốc tránh thai đạt hiệu quả cao nhất, các mẹ chớ dại mà đụng vào những thứ này nhé, kẻo vẫn “dính chưởng” thì khổ đấy ạ.

1. Bưởi, cam quýt

Thực phẩm cứ ngỡ tốt trong mọi trường hợp này thực chất lại là một trong những tác nhân gây phản tác dụng của thuốc tránh thai. Uống nhiều nước ép trái cây họ cam quýt, bưởi có thể làm tăng khả năng mang thai. Nhất là với bưởi chùm, loại quả này sẽ làm giảm quá trình “mất” estrogen, tăng tác dụng phụ của thuốc tránh thai như đau ngực và máu đông.

buoi tra Những loại thực phẩm hủy hoại tác dụng của thuốc tránh thai

2. Kem, pizza

Khi ăn kem đen (là món ăn mới, có màu đen xì đang được giới trẻ rất yêu thích), pizza hoặc cà phê lattes, thành phần than hoạt tính có trong những thực phẩm này sẽ hoạt động như một chất tẩy độc ruột, bởi nó hấp thụ gần như mọi thứ trong ruột, bao gồm tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, kể cả thuốc tránh thai.

3. Trà thải độc

Trà thải độc có tác dụng như thuốc nhuận tràng và khiến bạn đi ngoài liên tục. Điều đó có nghĩa là mọi thứ độc tố trong cơ thể, bao gồm cả thuốc tránh thai cũng sẽ được đào thải ra ngoài. Vì vậy, để có tác dụng hiệu quả nhất, bạn nên ngừng uống những thứ này trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai để tránh rủi ro không mong muốn nhé.

Dùng thuốc tránh thai thế nào là chuẩn?

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp được uống càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi gần gũi chồng/bạn trai mà không được bảo vệ. Đến ngày thứ 5, bạn vẫn có thể sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng theo nguyên tắc nếu uống càng sớm thì hiệu lực tác dụng của thuốc sẽ càng cao.

Thông thường uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày được chia làm 2 loại là một loại vỉ 21 viên và một loại vỉ 28 viên. Nhưng cần nhớ 3 quy tắc duy nhất và không bao giờ quên đối với thuốc tránh thai hàng ngày đó là:

– Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).

– Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định.

– Uống liền một mạch hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa (đối với vỉ 28 viên), còn đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Xem thêm: Những thời điểm tránh “yêu” để bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Những loại thực phẩm “hủy hoại” tác dụng của thuốc tránh thai. Nếu bạn có thắc mắc điều gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc. Tôi hy vọng điều đã chia sẻ này đã giúp ích bạn và gia đình.

Ban biên tập: Thamkhaogiathuoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *